Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019

Ngày đăng: 17/05/2019

       

           Chủ đề Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay là: "Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì. Thời gian tổ chức phát động từ ngày 29/4 – 6/5/2019.

           Mục đích của Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng.

           Bên cạnh ô nhiễm nguồn nước, tình trạng hạn hán, thiếu nước sinh hoạt là một vấn đề mà Việt Nam đang phải đối mặt, cả ở thành thị lẫn nông thôn. Theo các chuyên gia và nhóm khoa học, đến năm 2025 tổng lượng nước của Việt Nam sẽ giảm khoảng từ 5 - 10%, và đến những năm cuối của thế kỷ này, con số đó sẽ ở khoảng 25%. Tình trạng khô kiệt sẽ diễn ra trên diện rộng, ngày càng nhiều người dân phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, an ninh nguồn nước bị đe dọa và kéo theo hàng loạt hệ lụy khác.


Ảnh: Minh họa 
(Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/tai-nguyen/nuoc/tuan-le-quoc-gia-nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong-2019-a45905.html)

           Thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan truyền thông của tỉnh theo chức năng nhiệm vụ được giao chủ động triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch và tổ chức lễ mít tinh phát động điểm và các hoạt động phù hợp hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kịp thời đề xuất những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Các hoạt động chính gồm: Tuyên truyền, phổ biến mục tiêu, nội dung về cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường địa phương; tổ chức các chiến dịch truyền thông để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về nước sạch, cấp nước an toàn và giữ vệ sinh; tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng; huy động toàn dân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Cấp nước an toàn sức khỏe cộng đồng”

           Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hòa với nhiệm vụ quản lý các dự án về nước sạch, cải thiện vệ sinh môi trường, luôn nỗ lực hết mình, thực hiện tốt nhiệm vụ, đóng góp một phần vào sự nghiệp bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường vì chất lượng cuộc sống.

          Vì lợi ích của mỗi cá nhân, người thân, gia đình và của toàn xã hội, mỗi người dân hãy là một tấm gương tích cực, một tuyên truyền viên năng nổ, chung tay hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, cũng là bảo vệ tương lai của chúng ta./.

            Nguồn tham khảo:
             Trang:http://tinhuykhanhhoa.vn/tin-chi-tiet/id/3988/Huong-ung-Tuan-le-quoc-gia-Nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong-nam-2019.        
           Trang: https://www.moitruongvadothi.vn/tai-nguyen/nuoc/tuan-le-quoc-gia-nuoc-sach-va-ve-sinh-moi-truong-2019-a45905.html.

Ban Quản lý Dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa.
Phân luồng giao thông phục vụ...
Phân luồng giao thông phục vụ thi công cống thoát nước mưa trên đường...
Kế hoạch số 1016/KH-BQL ngày...
Kế hoạch số 1016/KH-BQL ngày 02/10/2019 của Ban QLDA Phát triển tỉnh...
Thông báo số 209/TB-HĐBT ngày...
Thông báo số 209/TB-HĐBT ngày 24/9/2019 của HĐBT, HTTĐC dự án V/v:...
Hồ sơ đăng ký đấu nối nước...
Biểu mẫu dùng cho hộ gia đình/tổ chức đăng ký đấu nối nước hải và cam...
Thể lệ cuộc thi Chung tay vì...
Thể lệ cuộc thi viết bài và ảnh đẹp chủ đề Chung tay vì Thành phố Nha...
Danh sách các doanh nghiệp hút...
Danh sách các doanh nghiệp hút hầm vệ sinh trên địa bàn thành phố Nha...
Tổng quan về Dự án cải thiện...
Tiểu dự án Vệ sinh môi trường thành phố Nha Trang là 1 trong 3 tiểu dự...
Thứ Năm, 17/10/2019
Nhiệt độoC
15
880.298